Chức vô địch đầu tiên – Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Sau khi vô địch Lancashire League trong năm đầu tiên tồn tại, Liverpool FC đã được bầu vào Giải hạng hai của Liên đoàn bóng đá cho mùa giải 1893-1894.

Giống như trường hợp của mùa giải trước, Liverpool FC cũng đã thi đấu cực kỳ thành công trong mùa giải thứ hai của họ, và giành chức vô địch giải hạng Hai với tỷ số khá tốt mà không phải chịu thất bại nào trong quá trình này. Kết quả là họ được thăng hạng lên giải đấu cao nhất của bóng đá Anh vào thời điểm đó – giải hạng nhất!

Như bạn mong đợi, Liverpool FC không chỉ giành chức vô địch trong mùa giải đầu tiên mà còn bắt đầu giai đoạn xây dựng với mục tiêu giành chức vô địch cũng như tranh cúp quốc nội. Hạt giống thành công đầu tiên được gieo vào năm 1896, khi Liverpool FC ký hợp đồng với Tom Watson để quản lý đội bóng.

Tom Watson từng là huấn luyện viên của Sunderland AFC, và đã có một bề dày thành tích đã được chứng minh, vì ông đã dẫn dắt Sunderland AFC tới chức vô địch 3 lần trong 4 mùa giải, và vẫn là huấn luyện viên thành công nhất của họ cho đến ngày nay.

Trong 5 năm tiếp theo, anh ấy đã xây dựng một đội hình mạnh mẽ xung quanh những cầu thủ như Alex Raisbeck, Bill Perkins, Billy Dunlop, Jack Cox và Sam Raybould. tỷ số inter milan Đội Liverpool FC bắt đầu những năm 1900-1901 được coi là đội mạnh nhất của họ.

Để cho bạn biết về thời gian điều này diễn ra, đây là khi ria mép ghi đông thời trang cao cấp, các cầu thủ di chuyển đến các trận đấu sân khách bằng xe lửa và / hoặc ngựa và xe ngựa, triều đại của Nữ hoàng Victorias sắp kết thúc và những con dê sẽ chăn thả trên các sân thượng phủ cỏ của Anfield trong tuần.

Mùa giải đã khởi đầu hoàn hảo với chiến thắng 3-0 trước Blackburn Rovers, trước 20.000 khán giả tại Anfield, tiếp theo là chiến thắng 2-1 trên sân của Stoke City, trước khi West Bromwich Albion phải chịu thất bại 5 – 0. Thất bại 0 trước đội chủ sân Anfield.

Trận đấu thứ tư của mùa giải là trận đầu tiên được gọi là Merseyside Derby, một trận đấu trên sân khách với Everton FC tại Goodison Park. Liverpool FC đến từ phía sau để có được trận hòa 1-1, kết thúc kỷ lục 100% của họ. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào tuần sau, khi chuỗi trận bất bại của họ bị chấm dứt bởi đội bóng được yêu thích nhất là Sunderland AFC, đội đã rời Anfield với chiến thắng 2-1.