Xử lý bóng đá – Nghệ thuật xử lý có thay đổi? Phần 1

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất quán của bóng đá là nghệ thuật xử lý. Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​những hành vi phạm tội và cách phòng thủ mới, nhưng cách xử lý vẫn như cũ, hay đã xảy ra?

Có phải các huấn luyện viên đang dạy những kỹ thuật cũ để hạ người mang bóng, đã thử và những nguyên tắc cơ bản thực sự đã trở nên lỗi thời chưa?

Huấn luyện viên Chuck Clemens, Điều phối viên Phòng thủ tại Đại học Central Missouri nghĩ như vậy. Ông tin rằng nhiều huấn luyện viên đang dạy những khái niệm và nguyên tắc đã lỗi thời từ 50 năm trước. Anh ấy đã thay đổi các kỹ thuật của mình và thực hành các bài tập giảng dạy các nguyên tắc cơ bản mới.

Kể từ khi giới thiệu cái mà anh ấy gọi là Khoa học  neymar rolling mới về xử lý, anh ấy đã thấy sự cải thiện đáng kể trong thành tích của đội mình. Biểu đồ kết quả của họ trong hai mùa giải trước, họ đã thấy một sự giảm đáng kể trong số các cú tắc bóng. Những gì UMC thấy là sự cải thiện của hơn 70 cú tắc bóng được thực hiện trong khoảng thời gian hai năm.

Khoa học mới này là gì và nó hoạt động như thế nào. Một trong những khái niệm của Coach Clemens được gọi là Shimmy Tackle. Đây thường là một kỹ thuật sân trống và được sử dụng bởi các hậu vệ biên và hậu vệ phòng ngự.

Shimmy được thực hiện đối diện với người vận chuyển bóng và người đánh bóng có thể nhìn thấy số hiệu của người vận chuyển bóng. Cầu thủ phòng ngự muốn tìm đường dây đai của người chạy bóng và tập trung mắt ngay bên dưới vào hông. Mục đích của kỹ thuật này là để ngăn cầu thủ phòng ngự bị đánh lừa bởi đòn đánh đầu hoặc vai. Người chạy lùi hoặc người nhận phải tuyên bố hướng của họ bằng hông.